Dấu Hiệu Nhận Biết Nợ Xấu

Trong quá trình kinh doanh, kể cả doanh nghiệp hay cá nhân đều có những khoản nợ, và khoản nợ này thường xảy ra việc chậm trả. Và nợ chậm trả này được gọi là nợ phát sinh. Bình thường, một khoản nợ luôn được thanh toán đúng thời hạn theo hợp đồng thỏa thuận cam kết giữa bên vay và cho vay. Và một số lý do nào đó, thời hạn hợp đồng này không được thực hiện, không thanh toán khoản nợ đúng kỳ hạn, dẫn đến phát sinh nợ xấu. Và để giúp cho tổ chức, doanh nghiệp cũng như cá nhân nhận ra dấu hiệu nhận biết nợ xấu, công ty mua bán nợ An Khang xin chia sẻ vài dấu hiệu giúp doanh nghiệp, cá nhân có những phương án trù liệu phù hợp.

3 Dấu hiệu nhận biết nợ xấu

Dấu hiệu nợ xấu thứ nhất: Nợ kéo dài chưa thu hồi được

Đây là dấu hiệu đầu tiên và phổ biến nhất để nhận biết nợ xấu. Khách nợ không thanh toán khoản nợ đúng theo cam kết (cố tính hay vì hoàn cảnh). Đây là dấu hiệu rõ ràng nhất để xem xét có phải nợ xấu hay không.

Dấu hiệu thứ 2: khách nợ luôn khất nợ

Nhiều nguyên nhân khách nợ đưa ra để chần chờ không trả nợ. Và sau đó là sự hứa hẹn trả, và cứ như thế, hành động này lặp đi lăp lại nhưng vẫn không thanh toán nợ, và nợ này khả năng thu hồi không cao. Nó trả thành một dấu hiệu nợ xấu.

Dấu hiệu thứ 3: Tình hình tài chính bấp bênh của khách nợ.

Một yếu tố tiếp theo chúng ta có thể khẳng định đây là nợ xấu, đó là tình hình tài chính của khách nợ. Khách nợ yếu hoặc dần mất khả năng chi trả nợ bởi tài chính không đủ cũng như có những biến chuyển thay đổi theo hướng bất lợi cho các khoản nợ.

Trên đây là 3 dấu hiệu rõ ràng nhất để chủ nợ nhận biết nợ xấu hay nợ khó đòi. Việc nhận biết này nhằm giúp tổ chức, cá nhân tìm ra phương án tối ưu cho khoản nợ này, nhằm tránh thất thoát ít nhất cho tài chính của mình cũng như tránh những rắc rối không cần thiết cho khoản nợ trên.

Xem xét phương án xử lý nợ xấu tại

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN MUA BÁN NỢ AN KHANG

Địa chỉ : 196/7 Cộng Hòa, P.12, Tân Bình, Tphcm

Hotline: 0903 90 5979 – 0913 90 5979

Email : muabannoankhang2013@gmail.com

Website: https://muabannoankhang.com

 

Bài viết liên quan
0903 90 5979